Trần Trung

Trần Trung

Chăm cây kim tiền mau ra hoa nhiều lộc

Chăm cây kim tiền – một trong những loại cây phong thủy dễ trồng không phải là khó nhưng chăm cây kim tiền đúng cách để cây phát triển khỏe mạnh,và đến thời gian nở hoa sẽ phát huy mạnh mẽ tác dụng phong thủy của nó.

Cây kim tiền là gì

Cây kim tiền có thể là loài cây mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy, cây kim tiền được nhiều người ưa chuộng và thường là nơi tiếp khách, nơi làm việc hoặc nơi làm việc. Vậy làm thế nào để chăm cây kim tiền mau ra hoa? Chúng tôi xin chia sẻ những kiến ​​thức chuyên môn để mọi người cùng tham khảo!

Cách chăm cây kim tiền mau ra hoa nhiều lộc

Tiêu chuẩn đất trồng cây kim tiền

Một trong những yếu tố để chăm cây kim tiền ra hoa nhiều lộc là cần trồng cây ở đất có dinh dưỡng, có mùn, thông thoáng. Điều này sẽ giúp cây kim tiền của bạn mau ra hoa nhiều lộc.

Ngoài ra, bạn có thể trộn chất bẩn với xơ sợi, váng than để cây thoát nước, thông gió và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách đơn giản.

Để cây phát triển nhanh và đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể bổ sung phân bón cho cây để kích thích cây ra rễ, ra hoa. Hoa của cây kim tiền tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc đến ngày ra hoa nên liên tục được người trồng cây Kim Tiền mong đợi.

Cách bón phân cho cây trồng

Kim Tiền có thể là một loại cây phát triển mạnh, do đó nó phải thường xuyên sinh sản, đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân, và thường xuyên sinh sản ba tuần một lần. một khi cây đã hoàn toàn phát triển ổn định trong chốc lát, bạn nên bón phân không thường xuyên liên quan đến bốn tuần / lần. Khi cây được 4-5 tháng gần đây, lượng đất gần đây vẫn còn ít hoặc không có chất dinh dưỡng, do đó bạn nên cải tạo đất và xới đất nhiều để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tưới nước là cách chăm Kim Tiền mau ra hoa

Kim Tiền có thể là một loại cây mọng nước. Vì vậy, lượng nước tưới cho cây vừa phải, không nên tưới quá nhiều chỉ cần tưới 2 lần / tuần là đủ. Tránh tưới quá nhiều hoặc chậu thoát nước kém, làm cây bất động, thối nhũn, thối rễ, chết cây. Tốt nhất nên dùng bình xịt vào thân, lá, đất để cây luôn  ẩm ướt. Nếu cây kim tiền phát triển ở khu vực mát mẻ, chỉ cần tưới một chút (1 lần / tuần).

Để lá bóng mát liên tục, ta nên dùng khăn ướt lau nhẹ bề mặt lá. Sau đó lau sạch bụi bẩn bám quanh.

Thường xuyên lau lá để cây Kim Tiền liên tục phát triển tạo bóng mát hấp dẫn

Điều kiện ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Cây kim tiền có thể là một loại cây có thể phát triển tốt cả ánh sáng ban ngày và cả trong môi trường râm mát. Tuy nhiên lưu ý rằng để chăm cây kim tiền phát triển hiệu quả nhất, nó không được trực tiếp dưới ánh nắng ban ngày, do đó cây phải được để sau cửa sổ kính hoặc có lưới chắn để tránh mưa làm thối lá và vàng lá, hoặc có thể là cây chết. Một lượng ánh nắng thích hợp và phù hợp cũng là điều kiện cần thiết để cây phát triển tốt và nở hoa, mang lại may mắn và tiền bạc cho gia chủ.

Cách chăm cây kim tiền mau ra hoa nhiều lộc

Nhiệt độ và độ ẩm để yếu tố cần khi chăm sóc cây kim tiền phát triển tốt

Cây kim T=tiền tương đối dễ sống, thích hợp với mức độ lan tỏa hơi ấm. Nhiệt độ hiệu quả nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây phải từ 25-27 ° C. Ở nhiệt độ dưới 18 ° C, cây thường có thể rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông, không phát triển. Một khi nhiệt độ dưới 5 ° C cây sẽ không sống được.

Nhiệt độ tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển trước khi phát triển phải là từ 25 ° C đến 27 ° C.

Tôi phải làm gì với vàng, thối lá?

Khi lượng nước quá dồi dào sẽ dễ gây thối gốc cây. Trong trường hợp này, chúng tôi nên luôn khắc phục những điều sau:

• Ngừng tưới cây

• Di chuyển cây ra nơi thoáng gió và có ánh nắng

• Cắt tỉa và loại bỏ các cành bị thối để tránh lây lan sang các cành khác.

• Ngừng tưới nước trong vòng hai tuần và quan sát kỹ cây. Nếu đất vẫn tiếp tục ướt (úng) thì ngừng tưới. Khi đất trong chậu khô, chúng ta sẽ bắt đầu tưới nước trở lại theo cách truyền thống.

• Khi cây phát triển trở lại bình thường. Hãy để cây phục hồi, sau đó di chuyển cây trở lại vị trí ban đầu và chú ý thường xuyên.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây Kim Tiền mang trong mình một loại cây phong thủy tuyệt vời và là cây dễ trồng nên dễ được mọi người quan tâm, chú ý. Để mang tới tài lộc và may mắn, bạn sẽ có thể gắn một số sợi chỉ đỏ hoặc đồng xu vào cây. Hãy lựa chọn cho mình một số chậu cây kim tiền đẹp để công việc và cuộc sống trở nên hanh thông.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo những kinh nghiệm chăm cây kim tiền của chúng tôi. Hi vọng các bạn có thể chăm sóc cây kim tiền một cách tốt nhất, nở hoa, lộc lá.

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.