Trần Trung

Trần Trung

Hướng cầu thang theo tuổi có quan trọng khi thiết kế không?

Thiết kế hướng cầu thang theo tuổi hoặc theo phong thủy. Làm sao để thiết kế cầu thang theo tuổi cho nhà ống và biệt thự hiệu quả nhất? Những điều cấm kỵ khi thiết kế cầu thang. Để trả lời những câu hỏi đó, chúng ta hãy quyết định rất nhiều trong chuyên mục tin tức trong bài viết sau.

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy, chủ nhân làm ăn phát đạt, thăng tiến trong công việc nếu hướng cầu thang đi đúng phong thủy. Trong một ngôi nhà cao tầng, cầu thang đóng một vai trò vô cùng cần thiết, chúng phải được đặt ở vị trí cực kỳ rộng rãi, sáng sủa, có cung đàng hoàng, hướng hợp lý để góp phần mang lại may mắn cho gia đình.

HƯỚNG CẦU THANG THEO TUỔI CỦA GIA CHỦ

THIẾT KẾ CẦU THANG THEO HƯỚNG CỦA GIA CHỦ

Phong thủy cầu thang là gì? Tại sao khi thiết kế cầu thang phải hợp tuổi?

Chúng tôi được biết phong thủy cầu thang là bước không thể thiếu trong xây dựng và thiết kế cầu thang, nó giữ vai trò rất quan trọng để quyết định việc vận hành khí, sức khỏe cho gia đình. Bạn nghĩ sao về một ngôi nhà bị hạn chế diện tích mà cầu thang tầng nhỏ lại và sai hướng, đó luôn là điều mà nhiều gia chủ luôn lo lắng cho ngôi nhà và vận hành khí cho gia đình mình!

Cầu thang phải được bố trí các tầng logic,  tránh các đoạn đứt, thống nhất là các tầng với nhau và xây dựng theo hướng, màu sắc hợp với gia chủ. Cầu thang được chia làm hai phần rõ ràng: lai mạch và động khẩu.

Theo phong thủy, người mệnh Khôn, Cấn, Khảm thuộc ảnh hưởng mặt trăng, quỹ quay ngược kim đồng hồ. Hướng và thiết kế cầu thang được xây dựng đi ngược lại theo chiều kim đồng hồ, màu sắc, vật liệu, hình thù cầu thang được chọn lọc kỹ lưỡng hơn. Trạch mệnh thuộc ảnh hưởng của mặt trời, quỹ đạo chuyển động theo kim đồng hồ. Người thuộc hệ thống Chấn, Đài có hướng và chiều cầu thang còn thuộc về nhu cầu, nghề nghiệp của gia đình.

HƯỚNG CẦU THANG THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY CẦN LƯU Ý

1. Hướng cầu thang: gồm có động khẩu và lai mạch. Trong đó quan trọng là động khẩu, lấy tọa độ hướng của thang là hướng đối diện và được lấy từ trên xuống.

Tránh đặt cầu thang ở hướng tây nam – hướng tình duyên

Hướng đông nam ( hướng tài lộc)

Hướng đông ( hướng sức khỏe )

Nhưng nếu bạn chót đặt hướng không đúng thì hãy chắc chắn rằng mình đã thiết kế cầu thang đáp ứng được yếu tố phong thủy

• Tốt nhất nên đặt cầu thang mệnh Mộc tránh Kim khi thiết kế cầu thang hướng Đông.

Mỗi người sẽ hợp 2 mệnh là Tây tứ mệnh và Đông Tứ Mệnh, dựa vào đây ta có thể chọn được hướng cầu thang theo tuổi phù hợp với mình:

• Nhà ở tọa độ Bắc hướng nam, cầu thang nên đặt hướng Đông.

• Nhà ở tọa độ Nam hướng Bắc, nên xây dựng cầu thang ở hướng Tây.

• Nhà tọa Tây hướng Đông, nên xây dựng cầu thang ở hướng Bắc.

• Nhà ở tọa độ Đông hướng Tây, nên xây dựng cầu thang ở hướng Nam.

• Nhà tọa lạc Tây Nam hướng Đông Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Bắc.

• Nhà tọa lạc Đông Bắc hướng Tây Nam, đặt cầu thang ở hướng Nam

• Nhà tọa lạc Tây Bắc hướng Đông Nam thì nên đặt thang ở hướng Tây

Tuy nhiên gia chủ không đặt cầu thang ở hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

2. Vị trí và tính chất của bậc: vị trí phải được đặt ở đo sáng, sáng, rộng, đặt ở cùng lành. Như vậy tiền tài, vận khí mới được trả lại cho gia đình gia chủ.

• Cầu thang nên đặt ở bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà, không đặt cầu thang giữa các nhà.

3. Cầu thang là đưa ra các luồng khí tốt vào các phòng khi chúng được thiết kế hoặc bố trí hợp lý, hợp tuổi và hướng của gia chủ. Như chúng tôi biết hướng động khẩu sử dụng quan trọng, vậy phải chú ý đến 3 phép bố trí sau:

• Phép thừa khí: Những nhà cần bố trí cầu thang gần cửa ra vào, hướng tới nhà, thì động khẩu cần duy nhất 1 bậc ở cung vị tốt là đủ bảo đảm tốt cho gia chủ. Đó là khí trường đến Mạch, Trực cấp…

• Phép khí mạch kiêm thu: là nhà hợp tác của gia chủ có đa vị trí đề nghị  thang không hạn chế như quá trực cấp. Cầu thang có thể được thiết kế giữa các nhà, hay cầu thang không gần cửa ra vào. Nhiều sự lựa chọn để gia chủ mang lại vận khí tốt các tầng ở phía trên. Cần bố trí 2 bậc ở phần khí động ở cung tốt với gia chủ, một bậc chuyển mạnh và một bậc thu khí. Thường thì cũng có nhiều trường hợp tuổi không thể chọn được cả 2 bậc đều ở mức tốt. Mạch lai là phụ hay gặp khó khăn vì nó nằm trên vài ba cung.

• Phép tiếp mạch: kiểm tra trường hợp các nhà bố trí cầu thang ở cùng, chật hẹp, khuất, khí đến yếu, nên chọn 3 bậc trở lên ở cung vị tốt trong động khẩu, như vậy mới đủ lượng cát khí chuyển đến lai mạch.

Theo phong thủy thì động khẩu được tính từ 3 bậc nghỉ, còn lại là chiếu nghỉ, thân cầu thang là lai mạch. Trong trường hợp là thang máy, lai mạch và động khẩu coi là 1.

4. Cầu thang dạng xoắn: Ưu tiên điểm là kiến ​​trúc đẹp, sang trọng, lịch triển lãm, nhưng luồng khí dẫn, bổ sung khí không tốt. Đi lại không có chiếu nghỉ giữa màn hình, vận chuyển đồ khó khăn. Vì vậy, nên chỉ phù hợp cho nhà không có nhỏ gian.

5. Không xây hở bậc cầu thang:

• Khí vận chuyển sẽ phân tán, không bảo đảm an toàn

6. Xây dựng cầu thang cắt góc:

• Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ lớn. Nhiều gia đình muốn thiết kế theo phong cách cong, cắt góc để làm đẹp nhưng cũng phải ghi chú ý trên.

 Ngoài ra trong thiết kế xây dựng cầu thang cần lưu ý:

• Nên có đèn cầu thang

• Đỉnh và chân cầu thang không có cửa đối diện

• Màu đỏ, cam lựa chọn sử dụng cho cầu thang sáng nó lại bất hạnh cho gia đình

• Cấm xây dựng bậc thang ở trung cung (giữa nhà).

• Đặt nước dưới chân cầu thang, bởi nó sẽ hướng đến tương lai của thế hệ thứ 2 trong gia đình.

• Tích lũy tài sản có tốt không là phụ thuộc  làm bậc thang có dốc không, có phần lõm xuống hay hở không

• Cần sự kiên cố vững chắc

• Không đặt quá dài

Qua đây, hi vọng mọi người hiểu việc hướng cầu thang theo tuổi nên được thiết kế như nào cho tốt nhất. Xin cảm ơn

Kiến trúc Á Đông – hiện thực hóa ước mơ của bạn

Uy tín-chất lượng-nhiệt tình

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.