Trần Trung

Trần Trung

Yếu tố phong thủy kinh doanh giúp bạn hút tài lộc

Phong thủy kinh doanh phù hợp với tư tưởng, văn hóa của phương Đông là các yếu tố cần thiết để hỗ trợ khơi thông tiền bạc, hỗ trợ kinh doanh thêm thuận lợi. Vậy phong thủy kinh doanh sẽ có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh và những lưu ý về phong thủy kinh doanh ở doanh nghiệp.

Ý nghĩa của phong thủy kinh doanh

“Phi thương bất phú” thực ra là quan điểm của nhiều cá nhân, tuy nhiên rõ ràng, không phải ai cũng sẽ thành công khi kinh doanh. Thành công trong kinh doanh phụ thuộc vào một số yếu tố và suy cho cùng, không thể thiếu sự may mắn.

Nhiều người cho rằng may mắn phần lớn đến từ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và những yếu tố này được gọi là nguyên tắc. Không phải là một ý tưởng rắc rối, nguyên tắc thực sự đáng kinh ngạc để sẵn sàng vào cuộc sống.

Trong kinh doanh cũng vậy, phong thủy kinh doanh được đánh giá là các yếu tố hỗ trợ như hướng nhà, con người, cấu trúc hay tuổi tác, … Việc chú ý đến những yếu tố đó không chỉ gắn liền với nguyên tắc, tuy nhiên trên thực tế, đó là mức độ liên kết tồn tại mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng phải nắm vững để hạn chế rủi ro và kinh doanh bổ sung một cách hiệu quả. do đó, hình vuông nào đo lường các vấn đề của nguyên tắc để lắng nghe để rút ra vận may lớn nhất? Do đó, chú ý đến phong thủy kinh doanh sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và nắm bắt được tài vận hơn.

Yếu tố phong thủy kinh doanh giúp bạn hút tài lộc

1. Vị trí

Vị trí được coi là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với người kinh doanh. Tình huống ở đây không chỉ là một khu vực để đặt một cửa hàng hoặc nơi làm việc. Vị trí ở đây có thể phải tính đến các yếu tố quan trọng như tuổi tác, định hướng nơi làm việc (cửa hàng) và trên hết là sự linh hoạt để phát triển.

Ở những thành phố rộng lớn, bạn không có quá nhiều quyết định để đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết phù hợp cho nguyên tắc, cát lợi và thịnh vượng, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cần có một vị trí “minh đường hội tụ”

Cùng với đó, tùy thuộc vào mô hình và cả hình thức kinh doanh để bạn lựa chọn những địa điểm đông người qua lại.

2. Đường minh

Minh Đường tức là mặt ngoài và trước cửa hàng (văn phòng của bạn), “Minh Đường hội tụ” như đã nói ở trên ngụ ý rằng bạn phải cố gắng chọn những vị trí có mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, gần ngã ba, ngã tư. Điều này có thể tạo điều kiện mở rộng đường.

Về phong thủy kinh doanh, đằng sau nơi kinh doanh, cần phải sở hữu nhà cao cửa rộng, về nguyên tắc gọi là “cao sơn bảo hộ”, để sự nghiệp tài sản thêm đà phát triển.

3. Phương hướng

Giống như việc xem hướng xây nhà, trong kinh doanh, việc chọn hướng cửa hàng (văn phòng) cũng vô cùng quan trọng.

Người tuổi Tý: Tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Sửu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Đông hướng Tây. 

Người tuổi Dần: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Đông; kỵ tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam. 

Người tuổi Mão: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Thìn: Tọa Tây hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất), tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Tỵ: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Nam; kỵ tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Ngọ: Tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Bắc hướng Nam. 

Người tuổi Mùi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Thân: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Dậu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Đông hướng Tây.

Người tuổi Tuất: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Hợi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Tránh những nơi có góc nhọn, con đường đâm vào nhà hoặc nóc nhà khác. Để tránh được những vấn đề như bất đồng, kiện tụng hoặc có thể phá sản, cần tuân theo phong thủy kinh doanh.

Tránh các bốt điện, cây cối to lớn ở giữa cửa nhất vì nó không chỉ ảnh hưởng đến lưu thông và thiết kế mà còn là nguồn cung cấp âm khí, gây ra bệnh tật và tai họa trong tương lai.

4. Màu sắc phong thủy

Màu phong thủy trong kinh doanh cần được chọn để phù hợp với chủ sở hữu, tuy nhiên trong kinh doanh, màu sắc được quyết định bởi hàng hóa và khách hàng của họ.

Tùy thuộc vào hàng hóa bạn bán, hãy chọn màu sắc, thương hiệu hoặc danh tính hoàn chỉnh cho cửa hàng thích hợp. Tất nhiên, bạn sẽ có thể cân bằng màu sắc phù hợp cho chủ sở hữu tìm kiếm và cả người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chọn thêm các màu được hỗ trợ hỗn hợp bằng cách lập sơ đồ mối tương quan giữa thời tiết và sự hài hòa giữa phong thủy kinh doanh và quy tắc kinh doanh.

Thủy – Mộc = Đen – Xanh lục. 

Mộc – Hoả = Xanh lục – Đỏ. 

Hoả – Thổ = Đỏ – Vàng. 

Thổ – Kim = Vàng – Trắng. 

Kim – Thủy = Trắng – Đen.

Yếu tố phong thủy kinh doanh giúp bạn hút tài lộc

5. Bày trí

Đối với các cửa hàng cần bày trí, các tủ kệ, tủ trưng bày cần phải luôn ngăn cản, ngăn nắp và lau sạch sẽ. Không chỉ nâng cao cải thiện việc mua sắm của khách hàng, điều này còn giúp hỗ trợ về tiền lộc.

Cấm các nhà làm việc đặt gương trước, cửa sổ đối mặt sau hoặc đặt thùng rác chắc chắn ngay ngắn ngăn cản tiền tài, hưng thịnh vào cửa hàng.

Nội thất màu cũng là thứ bạn cần quan tâm, bạn có thể chọn bức tường, màu sắc nội thất dựa vào sức mạnh của mình. Việc sắp xếp sản phẩm có thể theo ngũ hành thuộc tính để tạo ra sự hài hòa cũng như tăng sinh khí cho cửa hàng.

6. Đường đi

Đối với một cửa hàng kinh doanh, đường đi nước bước quyết định rất nhiều không chỉ đến trải nghiệm khách hàng mà là một hệ thống yếu tố không thể bỏ qua. Đi trong cửa hàng sẽ là nguồn năng lượng hoạt động xuyên suốt, không tắc nghẽn, khai báo tài nguyên vận hành tốt hơn.

7. Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài theo tín ngưỡng dân gian là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như nơi kinh doanh, buôn bán để phù hộ cho gia chủ luôn ăn nên làm ra. Theo phong thủy, để đặt và bày trí bàn thờ đúng cách để kinh doanh luôn vững vàng.

Bàn thờ thần tài thường được làm bằng gỗ, đặt hướng ra phía cửa nhà, có vách ngăn để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như công việc kinh doanh của bạn.

7.1 Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng đắn để tăng vận chuyển

• Bài vị thần tài: Thường được thể hiện bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành bàn thờ có câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa xuất hoàng kim”. Được đặt trước bài vị còn có 100 thời gian giấy vàng

• Lọ đựng hương và lọ hoa: Lọ thường được làm bằng sứ hoặc chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ, không dùng hoa khô mà phải là hoa tươi.

• Bát hương: Bát hương thường được làm bằng 3 chất liệu cơ bản: sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương, gia chủ cần luôn để làm sạch sẽ. Tuyệt vời không thể dùng khăn ướt để lau bàn thờ vì bàn thờ là Hỏa khắc, Thủy khắc Hỏa, vì thế mà ảnh sẽ không tốt.

• Đĩa gạo, muối, nước, rượu: phải làm mới khi hương vị thần tài. Cũng có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi vào các lễ tất niên, đồ lễ được thay thế bằng 5 chén nước hoặc rượu tượng trưng cho ngũ hành.

• Cóc ba chân: Nên chọn tô sứ đẹp, lòng nông trong nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước để giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

7.2 Những tuyệt đối tránh về thần tài trong phong thủy kinh doanh

• Không điểm ghép chéo nhau: Không chỉ điểm giao nhau mà không thể hút tài lộc mà sai sót còn sót lại trong gia đình làm ăn thất bát và nghèo khó.

• Ngoài công việc thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần đặt Ông Địa lên bàn thờ và dán nhãn nho sau lưng để được chứng nhận.

• Không thể thiếu bài gương, bởi trong bài viết bàn cầu tài lộc, bài thiếu tấm gương sẽ làm nên tài lộc của gia chủ hao hao, tiền bạc làm ra bao nhiêu cũng trôi nổi và không thể tích được.

• Bàn thờ thần tài không được đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hay nhà bếp hoặc là các góc của các vật thể khác.

Tham khảo thêm: Cách đặt phòng thờ theo đúng phong thủy

• 8. Vật phong thủy

Phong thủy thủy kinh doanh phù hợp đã không còn là điều quá xa lạ. Vật phong thủy giúp chủ kinh doanh hóa giải các trò may rủi, sự lành dữ hóa cũng như mang lại nhiều sự hài hòa, thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Tùy theo sự phù hợp, chủ kinh doanh có thể lựa chọn các phong thủy phù hợp để luôn có đại cát, đại lợi và kinh doanh thuyền buồm. Ví dụ như vòng phong thủy, cây phong thủy, …. Có 5 vật phẩm được xem là vật phẩm phong thủy cầu tài, cầu lộc tốt nhất trong kinh doanh:

• Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ: với mong ước bình an, tài lộc và sức khỏe tràn đầy tới gia đình và công việc kinh doanh.

• Tỳ Hưu: Không còn là cái tên quá xa lạ trong các phong thủy vật phẩm. Đá Tỳ Hưu giúp giải ngũ hoàng đại sát và thu hút tài sản tốt nhất.

• Vàng thủy nguyên bảo vệ: Tượng trưng cho sự giàu có, sung túc, công việc đặt vàng trong phong thủy doanh nghiệp giúp cửa hàng thu hút sự cải thiện và luôn kinh doanh thành công.

• Cóc tài lộc: Với phong cách của 1 ông cóc 3 chân trên có nhiều nốt sần và ôm một dây đồng tiền vắt qua lưng như biểu tượng của may mắn và tài lộc.

9. Khu vực thu ngân

Thu ngân là nơi tiền thu vào nên cần phải bảo đảm vững chắc nguyên tắc của phong thủy trong kinh doanh vì vậy phải đặt ở các vị trí vượng tài, không động, không xung.

Ngân sách tại hướng Bạch Hổ: Hướng Bạch Hổ được biểu trưng cho sự tĩnh lặng và ngân sách cần điều chỉnh. Theo phong thủy kinh doanh, nếu người đứng trong hàng nhìn ra cửa chính thì ngân sách phải nằm bên phải. Tuyệt đối tránh đối với Thanh Long vì điều này sẽ không mang lại lợi ích cho việc giữ tiền cũng như liên quan trực tiếp đến thói quen của khách hàng.

Ngân sách nên được đặt ở vị trí vượng khí: Hướng vượng khí sẽ được xác định dựa vào hướng nhà và tuổi của cửa hàng chủ. Cùng với đó là nơi có ánh sáng định vị để đón nguồn năng lượng tốt. Chủ hàng cũng có thể đặt thêm hoa tươi để luôn duy trì sinh khí tốt.

Chiều cao quầy thu ngân: Chiều cao thường từ 110cm – 120cm để vừa tầm cũng như tạo ra lợi ích tốt nhất cho quá trình thanh toán.Quầy thu ngân là nơi tiền thu vào nên cần đảm bảo nguyên tắc phong thủy kinh doanh vững chắc và phải đặt ở các vị trí vượng tài, không động, không xung. 

10. Biển báo

Biển hiệu là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến phương thức kinh doanh. Và đặc biệt, cách tạo kiểu dáng bảng hiệu sao cho phù hợp và đúng nguyên tắc để liên tục buôn bán trúng lớn cũng là một điều mà các chủ nhà nhìn không thể bỏ qua để kinh doanh hiệu quả.

Theo phong thủy kinh doanh, biển báo phải đảm bảo sự cân đối cho quán, không che cửa sổ, cửa ra vào lớn và không được có hình tam giác, đặc biệt không được làm bằng gỗ mềm, đảm bảo an toàn.

Nếu biển báo được tìm thấy trong đúng hướng nam của ngôi nhà, nó sẽ làm cho lò sưởi quá mạnh, sau đó tập trung vào các vật dễ bắt lửa trong nhà để dập lửa.

Nếu biển báo nằm trong hướng Tây Nam là điềm không lành cho gia đình, vì nó dễ khiến gia đình ốm đau, bệnh tật.

Vì vậy, ta cần treo rèm cửa màu xanh nước biển bên trong cửa sổ để che nắng và xua đi những điều không may mắn.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, học hỏi và áp dụng nguyên tắc trong kinh doanh không có nghĩa là quan niệm mê tín dị đoan. nhờ đó, chủ nhìn sẽ dung hòa được đầy đủ mọi thứ, đảm bảo tính hợp lý và tôn trọng các yếu tố hợp phong thủy để công việc kinh doanh trở nên bổ sung và “phát triển vượt bậc”.

Nếu có những thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp hãy liên hệ ngay với phongthuyhoidap để chúng tôi có thê tư vấn – hỗ trợ quý khách.

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.