Trần Trung

Trần Trung

Những điều cần tránh trong phong thủy khi xây nhà

Ông bà ta có câu: “An cư lạc nghiệp” – thể hiện tầm quan trọng của việc xây nhà trong việc ổn định và phát triển cuộc sống. Tuy nhiên theo văn hóa Việt Nam, việc xây nhà không chỉ liên quan đến kiến trúc hay vật liệu, mà còn kết hợp thêm rất nhiều yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà tốt cần có sự cân bằng giữa tính thẩm mỹ và nguyên tắc phong thủy thịnh vượng.

Những điều cần tránh trong phong thủy khi xây nhà
Những điều cần tránh trong phong thủy khi xây nhà

Dưới đây là 6 mẹo trong phong thủy khi xây nhà giúp gia mang lại năng lượng và sự cân bằng.

Một ngôi nhà thiết kế nhà theo phong thủy nhất định để thu hút năng lượng tích cực quan trọng nhất vào ngôi nhà.

Cửa trước / lối vào chính ( Cổng nhà )

Cửa chính là phần quan trọng nhất trong phong thủy khi xây nhà. Ngoài ra, nó cũng đại diện cho “bộ mặt” của căn nhà. Cửa chính đại diện cho nguồn cung cấp năng lượng vào trong nhà của bạn. Khi lên thiết kế cổng chính, chủ nhà phải lắng nghe những điểm tiếp theo:

– Cửa bên ngoài được thiết kế rõ ràng và dễ thấy

– Cửa bên ngoài phải mở từ bên trong

– Xác nhận cửa bên ngoài không thẳng với cửa sổ hoặc cửa thay thế

– Cửa chính không được thẳng là nhà vệ sinh hay nhà kho

– Không đặt các cầu thang đối diện với cửa bên ngoài (năng lượng tốt có thể tràn vào cửa).

Vị trí cửa sổ và cửa ra vào

– Tránh cửa phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh

– Cố gắng không để các cánh cửa chạm nhau sau khi bạn mở chúng

– Cần có không gian xung quanh cửa sổ và cửa ra vào

– Hạn chế số lượng cửa sổ phía sau nhà

Vị trí phòng ngủ

– Không đặt phòng ngủ gần nhà để xe hoặc phòng bếp.

– Nên đặt phòng cách quá xa cửa trước.

Tham khảo: Phong thủy phòng ngủ giúp gia đình khỏe mạnh, vợ chồng hạnh phúc

Vị trí phòng tắm

– Không đặt nhà vệ sinh giữa nhà bạn.

– Không đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính.

Vị trí bếp

– Vị trí phòng tốt nhất là ở vị trí khuất khỏi cửa bên ngoài

– Bạn không được để phòng bếp đối diện với phòng ngủ

– Không đặt bếp (đại diện cho hành hỏa) cạnh tủ đá, bồn rửa (đại diện cho hành thủy).

Những điều cần tránh trong phong thủy khi xây nhà

2. Một số trường phái cần biết về phong thủy khi xây nhà

Phong thủy địa khí: hóa khí đất, hóa giải năng lượng của đất, từ đó bạn sẽ hiểu được mảnh đất đó có thể là đất kinh doanh hay không, liên quan đến cảnh quan, hay đất truyền thống, đất sinh bệnh tật … Từ đó , bạn đã có một kỹ thuật hóa giải nếu bạn không may gặp phải đất không tốt.

Phong thủy Bát trạch: bổ trợ cho cung mệnh của gia chủ và từ đó hướng đất để tính hướng nhà có hợp hay không, cách hóa giải, tính các hướng: giường ngủ, hướng phòng, hướng bàn thờ, hướng phòng học. bàn, hướng bàn, hướng cửa, hướng cổng sinh khí vĩnh viễn.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các cung đường, nhà cửa, sông hồ, núi non, các công trình xung quanh khu đất để xem xét sự hư hại hay tác động khôn lường đến ngôi nhà, từ đó đề xuất kỹ thuật hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, hỗ trợ số lượng của la bàn sơn – hướng nhà để xác định các vị trí sao ( khí của các danh nhân bên trong chòm sao bắc đẩu) có ảnh hưởng như nào. Từ đó, các phương án mở cửa chính, cửa ngoài, xây sân vườn, xây dựng tiểu cảnh non nước, xây cổng.

An thần sát: trường phái tính toán đã đạt tới tuyệt đối sau đó chuẩn bị phân chia, mở ra cửa ải, cửa nhất đạt được viên mãn. Điều này có thể được coi là nghệ thuật và cũng là nguyên tắc hàng đầu.

Các trường phái trên không thể tách rời cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp. Chúng cần được kết hợp hài hòa và có những điểm chung thông minh.

Xem thêm: Yếu tố cần biết về phong thủy nhà đất?

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo lý thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở đầu đường vì trong vị trí này, khả năng xảy ra trộm là rất lớn. Xây nhà ở cuối ngõ không nên vì chỗ này không tiện, một khi có biến cố thì không giải quyết được, cực kỳ vất vả và nguy hiểm.

Theo các cổ nhân, xây nhà ở ngã ba đường có thể gặp nguy hại. Hiện nay, nhiều người trong chúng ta vẫn cho rằng ý kiến ​​này là do ngôi nhà ở vị trí này không an toàn, dễ dẫn đến tai nạn giao thông nên cần di dời bảo vệ của các cá nhân trong nhà.

Kiêng xây nhà trên đất hình tam giác

Theo phong thủy nhà ở, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi giao nhau của 2 con đường) vì vị trí này chỉ đơn giản là làm cho cá nhân trong nhà không ổn định dẫn đến xảy ra tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là không kinh tế vì nó lãng phí rất nhiều đất và gây phiền hà cho việc sắp xếp các phòng.

Kiêng xây nhà trên đất hình tam giác
Kiêng xây nhà trên đất hình tam giác

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không chọn vị trí bên dưới dây xích, bất cứ nơi nào chân núi nối với đáy, hoặc giữa 2 đầu dây chuyền làm khu vực để làm nhà vì khả năng xảy ra sạt lở đất hoặc nước lũ là vô cùng. đẹp. Phong cảnh thì hữu tình, tuy nhiên do 2 ngọn núi tạo thành hình nan quạt, qua nhiều năm mưa gió, phía dưới bồi đắp rất nhiều cát, nền thế giới yếu và có lẽ nguy cơ cao. lở đất và lũ lụt. .

Kiêng trồng cây to trước nhà

Người xưa cho rằng, có những đơn vị diện tích cây cối to lớn trước cửa hoặc cột điện do cây trước làm cho việc đi lại trở nên phiền phức, cản khí dương vào nhà nên khí âm tích tụ khó chạy trốn. Ngoài ra, đây thường là cơ hội cho những kẻ không lành mạnh, ưa lợi dụng tán lá, thẳng tay giám sát, trèo vào nhà gây phiền phức cho gia đình.

Kiêng trồng cây to trước nhà
Kiêng trồng cây to trước nhà

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao mà bốn phía không được tráng, thiếu kín đáo, gây tâm lý bất ổn cho các cá nhân trong nhà và tạo khoảng cách với môi trường. Loại nhà này hơn nữa không có điều kiện che nắng, dương thịnh âm yếu, tiêu cực không ảnh hưởng đến sức khỏe của các mối quan hệ gia đình

Bức tường bao quanh ngôi nhà không được thiết kế quá cao

Bức tường bao quanh ngôi nhà được thiết kế quá cao không chỉ để phá vỡ bố cục ngôi nhà mà còn khiến cảm giác gia đình tăng nhanh, dẫn đến bần cùng. Việc xây tường cao để ngăn chặn những kẻ trộm cắp, tuy nhiên nếu thiết kế quá cao có thể cản trở việc đọc từ trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về mặt thẩm mỹ, các bức tường được thiết kế quá cao cộng với cửa sổ, mái và mái che, tạo ra một cách nhấn, vấn đề trong việc lấy được nhẹ và thông gió. Vì vậy, một khi xây nhà, đừng để bức tường bao quanh nhà cao hơn 1,5m và cách nhà 50cm trở lên.

Không xây nhà gần chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực chùa chiền vì âm khí của chùa sẽ bị hút vào, không ích lợi cho cá nhân. Thực tế, gần chùa, nhiều người về cúng bái, thắp hương, không khí ô nhiễm, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi đã chọn được hoàn cảnh để làm nhà, hãy giữ khoảng cách với đền, miếu …

Không xây nhà gần chùa
Không xây nhà gần chùa

Nguyên tắc về hướng, thiết kế nhà đúng phong thủy

Thiết kế nhà theo đúng phong thủy khi xây dựng thì  nên việc phân cửa, phòng, hướng nhà, hướng phòng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ đúng với các nguyên tắc và kỹ thuật phong thủy, để đảm bảo đem lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà, mọi người sống ở đó đều khỏe mạnh, tinh thần tốt.

Một ngôi nhà đẹp trước hết nên đặt trên mảnh đất bằng phẳng, kê cao ráo, tránh khuấy động ngôi nhà trên nền đất dốc như vậy có thể khiến những cá nhân sống trong đó cảm thấy lo lắng. nhà ở các vùng đất thấp, ngoài việc bị ngập lụt trong năm, còn bị mốc trong mùa hè.

Dưới góc độ khoa học, một ngôi nhà được thiết kế trên một khu đất bằng phẳng có thể có khả năng chịu lực thông minh và do đó công trình có thể kéo dài thời gian sử dụng. tuy nhiên, nếu bạn phải làm một ngôi nhà trên một mảnh đất dốc, sự lựa chọn nên tập trung vào khung cảnh xung quanh.

Về nguyên tắc, ngôi nhà đẹp tuyệt vời không chỉ hài hòa từ hướng nhà, hướng cửa, mà thêm vào đó là phối cảnh chung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà, nên có một khoảng đất trống một chút ở hướng Nam, có thể vượng khí cho gia chủ. Dù đất đó có để trống hay dùng làm vườn hay không thì có thể mang lại cho mỗi nhà những con đá hay không. Nếu mặt của ngôi nhà đối diện với một khu vườn thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một khu vực nhẹ nhàng, thanh tao để nghỉ ngơi cho ngôi nhà của bạn và đặc biệt là những lợi thế nguyên tắc.

Khi xây nhà, cần phải cân đối mối quan hệ về độ lớn giữa thế nhà với thế cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cổng nhàthiết kế cửa chính quá to so với căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn khiến ngôi nhà bị kiệt, tán …

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.