Trần Trung

Trần Trung

Những điều kiêng kị trong phong thủy chung cư

Chung cư là một trong những dạng nhà ở phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Cũng giống như những căn nhà truyền thống, khi lựa chọn chung cư bạn cần phải xem phong thủy chung cư có hợp với gia chủ không.

Chung cư là một trong những giải pháp hiệu quả trong điều kiện “đất chật người đông”, tuy nhiên để lựa chọn được một căn nhà ở hài hòa giữa túi tiền và tiêu chí lý tưởng không hề đơn giản. Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy chung cư dành cho quý khách tham khảo

1. Chung cư cần có một tầm nhìn tốt

Ngôi nhà là một ngôi nhà khổng lồ với nhiều phòng và nhiều tầng. Ngôi nhà đó cần phải có những lợi ích về phong thủy như hướng hợp lý, đón gió mát, tránh ánh sáng gắt ban ngày, nhà ngược với đường giao thông để hạn chế ma sát da xâm nhập vào nhà ở.

Những điều cần biết về phong thủy chung cư

2. Chung cư cần minh đường thoáng, rộng

Minh Đường là một nửa rất quan trọng trong việc cai trị. Một vùng đất không phải là một con đường hợp lý, mặc dù đó là một số lựa chọn đáng yêu, nhưng cũng ít hợp lý hơn. Đối với các tòa nhà nhà ở, hình vuông các đường phố rõ ràng được tính là diện tích trống trước chúng.

Đây thường là những khu vực thiếu kinh nghiệm, công viên nhỏ xíu và lý tưởng nhất là hồ nước có thể là nơi vui chơi, nghỉ ngơi của cư dân, vẫn như một ngôi nhà ngược, tạo tầm nhìn hợp lý cho người ngoài khi tiếp cận. đây có thể là một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn Cộng sự trong nhà Điều dưỡng để đo lường.

3. Lựa chọn hướng Nam hoặc Đông Nam

Hướng của nhà chung cư là hướng vuông góc với cửa chính của tòa chung cư, không phải là hướng của mỗi căn chung cư. Ở nước ta, chung cư tốt có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam có thể đón gió mát và lấy sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về với hướng xấu có thể tạo điều kiện cho các khu dân cư bên trong giảm bớt ảnh hưởng của gió Tây và gió nóng.

4. Tránh ban công cửa sổ hướng Tây

Hướng Tây thường là hướng nóng nhất nên những căn nhà trải dài ở hướng Đông có một loạt ban công và cửa sổ nhà ở bị ánh sáng ban ngày chiếu vào gay gắt, gây hại cho cư dân. Do đó, yếu tố đầu tiên cần chú ý là hướng ban công và cửa sổ có che nắng hay không và hướng đó có phải là giải pháp che nắng hay không?

Cần chú ý độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là nhà có cửa sổ quay về hướng tốt, có điều kiện môi trường thuận lợi cho chủ sở hữu. Lưu ý rằng cửa sổ nhà ở không nên nhìn vào cửa sổ nhà khác mà nên chọn nhà nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

5. Tránh bị nắng gắt chiếu thẳng vào phòng ngủ

Nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng ra nắng gắt, chắc chắn điều không tốt cho gia chủ. Nên sử dụng màn sáo, rèm hoặc cửa lật nghiêng (không nên lắp kính sẫm màu, có thể sinh ra hiệu ứng nhiệt).

Đối với những nhà ở cao tầng, có nhiều nắng và gió lớn thì câu trả lời nên sử dụng rèm, cửa chớp hay bình phong chính là câu trả lời tốt nhất cho cửa. Dùng khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp vật thể tạo nên lối dẫn khí là 1 giải pháp tốt.

Những điều cần biết về phong thủy chung cư
Bị nắng gắt chiếu thẳng vào phòng ngủ

6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào nhà

Nếu đi từ ngoài hành lang vào tòa nhà, đi thẳng đến cửa vào khu nhà, bạn sẽ thấy phòng khách, thậm chí là phòng bếp và có cả phòng ngủ. Điều này có thể là điều cấm kỵ vì nó chỉ đơn giản là gây ra sự tiêu tán của cải và bất an cho chủ nhân ngôi nhà.

Những điều kiêng kị trong phong thủy chung cư

7. Tránh các góc nhọn của công trình chiếu vào căn chung cư

Nếu nhà bạn có cửa sổ hoặc ban công bị một công trình ở gần hướng thẳng vào, thì đây có thể là một yếu tố xấu. Theo phong thủy chung cư, những góc nhọn đó có thể sinh ra xung sát ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ sống trong nhà.

8. Bố trí bên trong nhà ở

Do không gian hạn chế, hầu như mỗi ngôi nhà đều mong muốn có tối thiểu một cặp phòng ngủ riêng biệt, các phòng ngủ được phân chia theo hình vuông, cửa ra vào khu vực này thường được xếp rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết phong thủy nhà vệ sinh

Theo phong thủy chung cư, các cửa bao quanh hoặc các cửa lân cận gây ra hỗn loạn không khí, bất an cho gia chủ. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường, gây tổn thương sức khỏe.

Nhà vệ sinh được coi là nơi mà thủy khí và ô nhiễm tích tụ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, ảnh hưởng mạnh nhất bởi mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Những điều kiêng kị trong phong thủy chung cư

Khách hàng muốn biết thêm thông tin Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.