Trần Trung

Trần Trung

Những điều kiêng kị về phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy là yếu tố cần phải để ý khi thiết kế nhà. Một số lỗi mà các gia chủ hay mắc phải đó là bỏ qua khi xem phong thủy nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh không phải đặt đâu cũng được hay chỉ cần phù hợp diện tích căn nhà theo hướng dẫn của người thợ xây. Đây có thể là một yếu tố sai lầm bởi cách bố trí như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Cùng phongthuyhoidap tìm hiểu xem cần làm gì để phong thủy nhà vệ sinh được sắp xếp tốt nhất cho gia chủ.

Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý với phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có một số cách bố trí hợp lý, bao gồm:

  • Kiêng kị đặt vệ sinh ở hướng Đông Nam và Tây Nam
  • Đại kị đặt vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc
  • Không đặt vệ sinh giữa nhà
  • Đại kỵ đặt phòng vệ sinh ở cổng, cửa ra vào hoặc đối diện cửa chính
  • Phòng vệ sinh ở nơi có khí sát sinh là hữu ích
  • Phòng vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ
  • Tránh đặt gần, đối diện bếp
  • Không được có cặp cửa nhà vệ sinh đối diện nhau
  • Không nên bố trí phòng vệ sinh bên trong phòng ngủ

Ngoài lỗi phong thủy nhà vệ sinh nhiều gia chủ còn hay mắc thêm nhiều lỗi nữa tại đây

phong thủy nhà vệ sinh

Có cần xác định hướng nhà vệ sinh

Việc xác định hướng phòng nghỉ cần điều chỉnh theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, vệ sinh nên đặt ở các hướng xấu và nhìn ra các hướng tốt, tránh hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ gây họa “thổ khắc thủy”, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, tránh đặt vệ sinh hướng Nam bởi hướng nam mang hỏa khí nặng.

Tham khảo thêm về: Thiết kế nhà hướng đông bắc có tốt không?

Thiết kế nhà hướng Tây Bắc như nào cho tốt?

hướng phong thủy nhà vệ sinh

Chúng ta có nên lắp đặt phòng vệ sinh trên đầu phòng khách không?

Việc lắp đặt phòng tắm trên đầu sảnh không sai, tuy nhiên nó nên được đặt lệch so với phòng khách và không nên đặt song song bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt trong phong thủy nhà vệ sinh.

Nhà ống cần bố trí nhà vệ sinh như nào cho hợp lý?

Nhà ống có thiết kế kiến trúc kéo dài, bề rộng không lớn, do đó khó đặt phong vệ sinh hơn nhà chung cư hay những loại nhà bình thường. Một số kiến ​​trúc sư gợi ý nên đặt phòng vệ sinh ở cuối của nhà ống, vừa tối ưu không gian, không ảnh hưởng đến phòng khác.

phong thủy nhà vệ sinh cho nhà ống

Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu cần bao nhiêu m2?

Kích thước nhà vệ sinh được chia ra làm 3 loại: hẹp, bình thường, lớn

• Diện tích hẹp chỉ khoảng một mét một cặp, sẽ chỉ lắp đặt bồn cầu và lavabo, tuy nhiên nó rất bất tiện khi sử dụng. Không gian này thuộc dạng hẹp, thường được sử dụng trong quán cà phê hoặc nhà phố để tránh lãng phí không gian.

• Diện tích bình thường đạt chuẩn là 2m -4m. Với không gian này, bạn sẽ lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh như phòng tắm, lavabo, bồn tắm và các đồ vệ sinh cá nhân khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

• Vệ sinh rộng rãi trên 4m. Với không gian này, chủ nhân ngôi nhà sẽ lắp đặt mọi thứ bên trong phòng tắm mà không nhà nào có nhược điểm.

diện tích phong thủy nhà vệ sinh

Hướng toilet theo tuổi

Tuổi trẻ chia thành nam và nữ

• Nam thuộc đông tứ mệnh và có các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam là các hướng tốt để đặt nhà vệ sinh

• Nữ thuộc Tây tứ trạch có các hướng khác của đàn ông: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc  để đặt hướng cho phòng vệ sinh nhà mình

Chúng ta có nên xây dựng một phòng tắm trong phòng ngủ không?

Không đặt phòng tắm trong phòng ngủ! Giữa ướt và khô là 2 thái cực đối lập.

Hướng toilet ngược với hướng nhà có sao không

Không nên đặt phòng tắm hướng nhà và cũng  không nên đặt hướng ngược vì theo phong thủy nhà vệ sinh, nhà vệ sinh cần phải cắt hướng nhà. Ví dụ, nếu nhà của bạn quay về hướng Tây – Đông, thì phòng tắm phải nằm trong hướng Nam-Bắc.

Màu phong thủy cho vệ sinh

• Phòng tắm sử dụng màu tím đậm: không sử dụng màu tím đậm để trang trí phòng tắm vì nó sẽ gây cảm giác nặng nề và ức chế cho gia chủ.

• Trong phòng tắm, không sử dụng màu đen: không sử dụng màu đen hoặc quá tối cho phòng tắm vì đặc điểm của nhà vệ sinh thường là khu vực có năng lượng xấu. Kết hợp với màu đen, là tiêu cực cho sức khỏe của gia chủ.

• Kỵ sử dụng màu sắc gây chú ý, nổi bật: Nhà vệ sinh thuộc hành thủy bởi màu sắc tốt nhất nên sử dụng là màu sáng nhẹ như màu trắng hay xam lam sẽ mang lại cảm giác bình yên.

Tham khảo thêm về: bảng màu phong thủy theo tuổi, mệnh

Một số điều cần kị khác

• Phương vị nhà vệ sinh xung khắc với năm sinh: một khi bố trí phòng vệ sinh thì gia chủ cần tránh chọn hướng xung khắc với chủ nhà.

• Tránh kê giường liền với vệ sinh

• Không được để vệ sinh gần phòng thờ: đây có thể là đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh bởi phòng thờ là nơi trang trọng, cần sự tôn nghiệm, liêm khiết.

Khách hàng muốn biết thêm thông tin Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.