Trần Trung

Trần Trung

Vị trí đặt phòng thờ theo đúng phong thủy

Trong phong thủy nhà đất, vị trí đặt phong thờ là vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn quyết định vị trí đặt phòng thờ không phù hợp trong nhà thì sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và tài lộc của cả gia đình. Theo quy luật, vị trí đặt phong thờ chiếm 70 – 80% giá trị trong quy luật, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta không tập trung khi xây nhà.

Dưới đây là các vị trí đặt phòng thờ có thể định giá cho chủ nhân rất nhiều tiền mặt. Bạn muốn hiểu khu vực đặt phòng thờ ở đâu, hướng cát mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Cùng kiến trúc Á Đông tìm hiểu đến cuối nhé !

Phong tục dự đám giỗ đã được truyền lại từ xưa đến nay. Vì vậy, việc thiết kế khu vực phòng thờ phải thể hiện được sự trang nghiêm, tĩnh lặng, đồng thời phải phù hợp phong thủy phòng thờ để đảm bảo tài lộc cho gia chủ. Mẫu bàn thờ dù nhỏ hay đồ sộ hay không thì cũng cần phải tạo bàn thờ theo đúng và hợp phong thủy.

Hiện nay, đơn vị diện tích có 2 cách đặt phòng thờ gia tiên được một số cá nhân áp dụng: khu vực thờ tầng chính ( phòng khách) và đặt phòng thờ trên cùng (tầng thượng). Như vậy thì việc bố trí phòng thờ ở đâu để hợp với phong thủy gia đình của bạn nhất

Đặt chỗ khu nhà thờ ở tầng chính

Cách bố trí bàn thờ ở tầng chính là đặt bàn thờ chính giữa. trong một ngôi nhà cổ rất Việt Nam có đơn vị diện tích có khi ba đến năm gian, và do đó diện tích có thể là ở phòng khách. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình, liên quan đến các hoạt động như ăn uống, tiếp khách và họp mặt gia đình.

Khi đặt ban thờ trong phòng thờ, cần lưu ý những điều sau:

• Không đặt bàn thờ gần phòng nghỉ hoặc phòng nghỉ.

• Để không bị tích tụ hương, bàn thờ nên đặt bên dưới giếng để hứng ánh sáng và tạo sự thông thoáng.

• Khu vực thờ cúng nên bố trí ở nơi kín gió và xa cửa sổ để tránh chạm vào bát hương.

• Không đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào vì gió lùa có thể thổi sau lưng người tặng, gây cảm giác bất an.

• Khu vực thờ cúng cần được bài trí với những bộ bàn ghế tông màu trầm để đảm bảo sự trang nghiêm cho nơi này.

Khu thờ cúng ở tầng cao nhất

Với không gian trên tầng thượng sẽ giúp tạo ra không gian riêng, tránh ồn ào từ bên dưới là một sự lựa chọn hợp lý cho gia chủ. Ngoài ra việc có không gian sân thượng giúp bạn có thể hóa vàng hay thắp hương một cách thuận tiện hơn.

Bố trí khu thờ cúng riêng

Ngày nay với sự biến động của xã hội, đời sống con người ngày càng được nâng cao, đời sống kinh tế xô bồ thì một số gia đình đã có điều kiện làm một khu vực riêng cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Vì vậy, từng chút một khu vực nhà thờ được tách biệt hoàn toàn khỏi sinh hoạt hàng ngày của gia đình tổng. Việc xây dựng riêng biệt nơi thờ tự có một số lợi ích như: khu vực thờ cúng yên tĩnh và tránh cho người ngoài nhìn thấy tất cả các lễ vật hay mâm cỗ trên bàn thờ tổ tiên, thần Gautama Siddhartha, …

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.